Dunbine
Hell Eating Association of Thailand

[รีวิวอาหาร] รีวิวร้าน WINE 33 : การเข้ากันของไวน์และอาหาร


ตอนนี้ผมจะเริ่มเอาบทความที่รีวิวอาหารลงบอร์ดนี้บ้างหละกัน จะได้มีความแปลกใหม่ซะหน่อย *-*


----------------------------------------------------------


 


ผมได้มีโอกาสไปทานร้านอาหาร "WINE33" กับเพื่อนๆ มาครับ


 


 


ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณ Crystal Design Center (CDC) แถวๆ เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา อยู่ระหว่างถนนเกษตร์-นวมินทร และถนนลาดพร้าว


 


ต้องพิสูจน์ซะหน่อย *-*


  


-----------------------------------


 


ชื่อร้าน : WINE33


ตำแหน่ง : ใน CDC ใกล้ๆกับร้าน EST.33


ประเภท : ร้านอาหารที่เน้นขายไวน์ และอาหารสไตล์อาหารญี่ปุ่นประยุกต์ (Japanese Fusion Food)


(จากข้อมูลบอกว่า ได้ ร้าน Pladib (ปลาดิบ) ที่อยู่ซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 เป็นผู้ทำให้ ซึ่งทั้งสองร้านนี้เป็น partner กันทำร้าน WINE33 )


  ราคา :  ไวน์จะมีตั้งแต่พันต้นๆ ถึงหมื่น ส่วนอาหารก็มีตั้งแต่ 100 กว่าๆ จนถึงประมาณ 700 บาท (มี Service Charge 10%)


 


ไปดูกัน


 


ปล. บรรยากาศในร้านมืดมาก เลยมีรูปทั้งแบบแฟลชและไม่แฟลช -.-


 



 


 เดินจากหน้าห้างมา จะเจอตึกนี้เลย


 



 


 แถวๆ หน้าร้าน มีโต๊ะนั่งนอกร้าน และมีน้ำอยู่ด้านหน้า


 



 


 ภาพหน้าร้าน


 



 


 ภายในร้านจะเห็นเชฟ ซึ่งเป็นทีมงานจากร้าน Pladib กำลังปรุงอาหารอยู่หน้าตู้ซูชิบาร์


 



 


คนที่มาในวันนั้น เยอะพอควร


 



 


 ถ่ายออกไปหน้าร้าน บรรยากาศสวยดีๆ


ตรงกระจกมีการเพ้นท์ลวดลายต่างๆ ที่สะท้อนถึงเรื่องราวของร้าน


 



 


 บรรยากาศในช่วงดึกคนเริ่มเพิ่มมากขึ้น


 



 


 จากการสังเกต เหมือนว่าน่าจะมีน้ำพุนะ (ซึ่งวันที่ผมไปไม่มีน้ำพุ)


 



 


 เมนูไวน์ครับ โดยมีเมนูสามระดับ คือ Good Better Best


 



 


 ภาพเมนูอาหาร


 



 


หน้านี้เกี่ยวกับอาหารทานเ่ล่นทั่วไป


 



 


ภาพอาหารทานเล่นต่างๆ


 



 


 สลัด สปาเกตตี้ และเมนูเกี่ยวกับปลาดิบต่างๆ


 



 


 เมนูเกี่ยวกับพวกสเต็ก และของหวาน


 


โดยในระหว่างสั่ง เด็กเสริฟร้านบอกว่า จะมีเมนูใหม่มาเพิ่มอีก เร็วๆ นี้


 


เนื่องจากผมไม่สันทัดเรื่องไวน์เท่าไร ดังนั้นทาง sommelier ก็แนะนำไวน์ที่เหมาะสมให้  แล้วผมและเพื่อนๆ ก็สั่งอาหารตามคำแนะนำ เพื่อให้อาหารและไวน์ที่สั่งนั้นเข้ากัน


 


 



 


 


 


 ขวดแรกที่มาก็คือชื่อ " rose bottega brut "  ข้อมูลบอกว่า เข้ากับอาหารประเภทอาหารเรียกน้ำย่อย เป็นไวน์ประเภท "Rose-Sparking" มีรสซ่าๆ ด้วย


 


 


 


 รินไวน์


 


ตามลำดับการรินไวน์ เพื่อนผมบอกว่า เค้าจะรินเจ้าภาพแก้วแรกเพียงเล็กน้อย เพื่อให้ชิมไวน์ก่อน ถ้าไม่มีปัญหาอะไร ก็จะรินให้สุภาพสตรีก่อน แล้วก็รินต่อเนื่องจนครบทุกคน


 



 


 สีของไวน์


 



 



 


 โดย Rose Sparking มากินคู่กับเมนูแรกคือ "Crab Avocado"เป็นขนมปังกรอบ กินคู่สลัดอาโวกาโด ส้มโอ และปู กินคู่กันแล้วโอเคเลย *-*


 


 



 


ต่อมาก็ ไวน์ขวดที่สอง คือ "ONA Anakena" เป็นไวน์ประเภท "Riesling" เข้ากับพวกเมนูอาหารทะเลต่างๆ รวมถึงเมนูที่มีรสจัด


 



 


 สีของไวน์


 



 



 


 เมนูที่ทานคู่กับไวน์นี้ ก็มี สลัดปูนิ่มครับ เป็นปูนิ่มทอด ราดน้ำสลัด และมีผักกาด


 


กินแล้วรู้สึกเข้าดีครับ .. น้ำสลัดอร่อยดี และผักมีประโยชน์นะ *-*  (แต่แอบมีคนไม่กินผัก -.-)


 



 



 


 อันนี้เป็น Salmon Roe ครับ อันนี้เพื่อนสั่งมาครับ มีทั้งแซลม่อนแบบย่างไฟ และแบบดิบ


ก็โอดีนะ


 



 



 


อันนี้คือ "Hamaji Tatar"  รสค่อนข้างจืด แต่ก็เข้ากับไวน์ "Riesling"


 



 



 


 อันนี้ชอบมาก คือ ยำทะเลดิบ (Seafood Ceviche) มีพวกปลาดิบต่างๆ และหนวดปลาหมึกยักษ์ ทำเป็นแนวๆ ยำแบบไม่เผ็ด จึงมีรสเปรี้ยว เค็ม ซึ่งเพื่อนชอบกันมากครับ และเหมาะกับ Riesling ดี


 


ต่อมาก็ไวน์แดงหละ

 



 


 sommelier ของร้านนำไวน์มาให้เลือก


 


 

 



 


 ที่เลือกมาคือ  Tenuta Sant' Antonio / Amarone (Red) เป็นไวน์แดง


 


ข้อมูลบอกว่า ซึ่งเหมาะกับเมนูประเภทเนื้อสัตว์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เนื้อวัว รวมถึงพวกสปาเกตตี้ครีมซอสต่างๆ และยังเข้ากับเมนูที่มีกระเทียม และชีส


 


 



 


 แก้วสำหรับดื่มไวน์แดง มีขนาดแก้วใหญ่กว่าตอนดื่มไวน์อื่นๆ เพื่อนบอกว่ามันทำให้ได้รับกลิ่นที่ดีขึ้น


 



 


 สีไวน์แดง (ภาพมืดไปนิด)


 



  



 


เมนูแรกที่ลองกับไวน์แดงคือ สปาเกตตี้ไข่กุ้งครีมซอส มีรสไม่จัด กินได้เรื่อยๆ ดี *-*


 


 



 


 สเต็กเนื้อ Tenderloin ทานคู่กับมันบดและเนยที่อยู่บนเนื้อ ตอนแรกนึกว่าเหนียว แต่กินแล้วเนื้อนุ่มมาก และเข้ากับไวน์แดงมาก ;  ;


 



 



 


เมนูนี้คือ เบคอนพันแอสพารากัสครับ อันนี้ก็คู่กับไวน์แดงเช่นกัน


 


เบคอนกรอบ แอสพารากัสนุ่มดี


 



 


สปาเกตตี้เมนไทโกะครับ อันนี้ผมสั่งเอง


 



 


 ของหวานเพื่อปิดมื้อ อันนี้คือถั่วแดงกับครีมชาเขียว


 



 



 


   อันนี้คือ ไข่ผลไม้ครับ ตอนแรกคิดว่าไข่แดงดิบซะอีก ปรากฎว่าไม่ใช่ครับ เป็นมะม่วงนั่นเอง


 


(ผมสงสัยมากว่าเค้าทำได้อย่างไร)


 


* ปล. ของหวานจะเข้ากับไวน์หวาน ซึ่งที่่ร้านไม่มี


 


 


 


COMMENT :


- ร้านตั้งอยู่ใน CDC ใกล้ร้าน EST.33


- อาหารส่วนใหญ่รสชาติอร่อยครับ ยิ่งทานกับไวน์ยิ่งอร่อย


- มีไวน์ให้เลือกสามระดับ เหมาะสำหรับผู้อยากเริ่มไวน์ราคามาตรฐาน จนถึงไวน์ระดับสูง


- บรรยากาศในร้านค่อนข้างดีครับ ส่วนด้านนอกก็มีเพลงมาบรรเลงด้วย บรรยากาศดีเลยทีเดียว


 


- การเดินทางอาจลำบากหน่อย เพราะไม่ใกล้รถไฟฟ้าอะไรเลย ควรมารถส่วนตัวหรือแท็กซี่


- ราคาอาหารร้านนี้อยู่ในระดับกลางถึงระดับสูง ดังนั้นอาจไม่เหมาะำสำหรับผู้ทานอาหารระดับทั่วไป


- ด้านนอก อาจมียุ่งให้รำคาญใจหน่อย และถ้าข้างนอกอากาศเย็น จะเยี่ยมกว่านี้มาก โดยทางร้านก็มียากันยุงเตรียมไว้ให้


- เพื่อนผมมีข้อเสนอแนะว่า อยากเห็นไวน์ Grand Cru ในลิสมากกว่านี้


 


 


 * ข้อมูลที่น่าสนใจ *




 


- ก่อนที่จะมาที่นี่ ผมได้เปิด google ดูรายละเอียดของร้านว่าเป็นอย่างไร ผมก็เจอเรื่องเกี่ยวกับร้านนี้ ซึ่งมีคนบอกว่าอาหารไม่ถูกใจเท่าไร แต่อาหารที่เค้าสั่งกับไวน์ที่เค้าสั่งมันไม่เข้าเท่าไร


 - ผมกับเพื่อนก็งง ... ว่ามันจะเข้ากันได้ขนาดนั้นหรือ และถ้าเลือกผิดมันจะทำให้ไม่อร่อยเลยหรือ


 - ผมและเพื่อนๆได้ทดลอง กินไวน์ขาวกับเนื้อ และกินไวน์แดงกับยำอาหารทะเลดู พบว่า ไม่เข้ากันเท่าไรแฮะ...


- ดังนั้นจึงสรุปว่า การ Matching กันของอาหารที่ไม่เหมาะสม ทำให้ทั้งอาหารและไวน์ ไม่อร่อยได้


 


สรุป


-  โดยรวมเป็นร้านที่น่าสนใจ ที่รวมกันระหว่างไวน์ และอาหารอย่างลงตัว เหมาะกับการมานั่งทานพูดคุยกันระหว่างเพื่อนได้


 


* ข้อเสนอแนะสำหรับผู้สนใจมาทาน *


- การมาทานร้านนี้ ควรปรึกษา หรือสอบถาม sommelier ของร้าน เกี่ยวกับชนิดไวน์ ราคา และอาหารที่เข้ากับไวน์ เพื่อให้ได้รสชาติของอาหารและไวน์ได้อย่างเต็มที่


- หากเริ่มต้นดื่มไวน์ ก็สอบถามทาง sommelier ได้ เพื่อประโยชน์ในการรับประทานแต่ละมื้อ


 



 


 ราคาอาหาร ค่าไวน์เป็นครึ่งหนึ่งของราคาอาหาร (มี 3 ขวด)


 



 


ผมได้ข้อมูลของร้าน WINE33 มาครับ เลยเอามาให้ดูกัน


 


ร้าน WINE33 เป็นของบริษัทบุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด (ของเบียร์สิงห์) ซึ่งเลข 33 หมายถึงปีที่ก่อตั้งบริษัทนั่นเอง โดยเป็นร้านที่ขายไวน์ และอาหารญี่ปุ่นประเภท Japanese Fusion Food  (อาหารญี่ปุ่นแนวผสมผสาน) ซึ่งไวน์ร้านนี้แบ่งกลุ่มออกเป็น Good Better Best ตามกลุ่มลูกค้าทั้งหน้าใหม่ และผู้ชื่นชอบไวน์ ส่วนอาหาร Japanese Fusion Food ก็ได้ร้าน Pla Dib Group (ปลาดิบ)  ซึ่งเป็น Partner มาช่วยทำอาหารด้วย


ในการตกแต่งร้านเน้นทางด้านศิลปะทั้งภายนอกร้านและภายในร้าน ซึ่งทางร้านตกแต่งเน้นทางด้านศิลปะผสมผสาน ไม่เหมือนใครโดยของตกแต่งทั้งหมดมาจากการสะสมส่วนตัวและการออกแบบเอง


 


ข้อมูลบางส่วนจาก


http://www.facebook.com/wine33


 


อ่านแล้วก็รู้สึกว่า ร้านนี้เน้นเกี่ยวกับด้านศิลปะจริงๆ ..


 


(รูปภายในร้านสามารถดูได้ใน Facebook ไม่ก็มาดูที่ร้านได้)


 


 


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 22 ก.พ.54 เวลา 12:36:38 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 14 จากทั้งหมด 14 Reply

Black Dogh Papka
Feeling Breaker!

เมื่อไรความเจริญจะเข้าถึงต่างจังหวัดหนอ
อยากเข้ากรุงเทพไปทานอาหารในร้านไสตล์นี้มั่ง
แต่มีเวลาแค่เสาร์อาทิตย์ พอไปก็คนเต็มไม่มีที่นั่งสักที

เมื่อไรความเจริญจะเข้าถึงต่างจังหวัดแห่งนี้มั่งหนอ.......

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 22 ก.พ.54 เวลา 12:42:32 น.

Asahi
ผู้ผลิตเกลือสารพัดหมักและดอง

สายตาเย้มเมื่อเห็นอาหาร

ดวงตาเบิกโตเมื่อเห็นบิล...

ความคิดเห็นที่ 2 ตอบเมื่อ 22 ก.พ.54 เวลา 13:10:29 น.

GGFBank
Striker

Quote : Asahi
สายตาเย้มเมื่อเห็นอาหาร

ดวงตาเบิกโตเมื่อเห็นบิล...


เงินหมดสิ้นทั้งหมดที่พกมา

ไม่มีค่ารถกลับจำใจเดิน

ความคิดเห็นที่ 3 ตอบเมื่อ 22 ก.พ.54 เวลา 13:39:58 น.

Kul-ChaN
Yowaneko

ริวิวเพลินน้ำลายสออ่านแล้วหิว
แต่ครั้งหน้าลดหน่อยหนาขนาดลายเซ็น

ความคิดเห็นที่ 4 ตอบเมื่อ 22 ก.พ.54 เวลา 13:59:55 น.

Iheer
หลอดไฟรุ่นเก่า

ตังค์ล่ะตังค์ ตังค์ๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 5 ตอบเมื่อ 22 ก.พ.54 เวลา 14:05:23 น.

Xecono-Master
Dream Seeker

แค่เห็นบิลก็แทบจะสิ้นใจ ^^"

ขอฟาดข้าวกะเพราไก่ไข่ดาวแก้อยากแทนละกันครับ

ความคิดเห็นที่ 6 ตอบเมื่อ 22 ก.พ.54 เวลา 14:13:03 น.

คิลน้อย[SeeG_Y]
แมวดุๆของHanan

ค่าอาหารไม่เท่าไร แต่ค่าไวน์นั้นชี้ช้ำ

ความคิดเห็นที่ 7 ตอบเมื่อ 22 ก.พ.54 เวลา 14:33:15 น.

Huckebein
นักบินแห่ง Vanishing trooper

ของหวานน่าสนใจดีแฮะ

ความคิดเห็นที่ 8 ตอบเมื่อ 22 ก.พ.54 เวลา 14:42:32 น.

Kamura
ล่ามในแดนปลาดิบ

เห็นร้านแล้วขนลุก...
เห็นอาหารแล้วกระเพาะร้อง...
เห็นบิลแล้วหัวใจล้มเหลว...

ความคิดเห็นที่ 9 ตอบเมื่อ 22 ก.พ.54 เวลา 15:38:57 น.

เล่าปี่ the lolicon
จอมจักพรรดิ โลลิค่อน

ราคามัน... แค่พันนึงปกติคิดแล้วคิดอีกแล้วนะผม

สงวสัยคงต้องรอถูกกล็อตเตอรี่ถึงจะได้กินแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 10 ตอบเมื่อ 22 ก.พ.54 เวลา 20:30:59 น.

YAmiMaRU
Member

ขอบคุณที่เอามาให้ดูกันนะ เห็นแล้วน้ำลายซอ อนึ่งเพราะกินเป็นแต่ไวน์ด้วยแหละ

ส่วนจะได้ไปกินวันไหนนั้น........ชีวิตไม่สิ้นก็ยังมีโอกาส ( สรุปคือไม่รู้นั่นเอง )

ความคิดเห็นที่ 11 ตอบเมื่อ 22 ก.พ.54 เวลา 23:09:31 น.

Airazoc-Zentia
Landlord

Quote : Iheer
ตังค์ล่ะตังค์ ตังค์ๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 12 ตอบเมื่อ 23 ก.พ.54 เวลา 21:17:40 น.

ทิดOrpheus
ผู้กลับมาจากวังวนชีวิต??

เตือนเพิ่มเติม(เหมือนจะนอกเรื่อง)

ถ้าจะดื่มไวน์หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ทุกชนิด กรุณาหาคนขับรถที่ไม่ดื่มหรือไปกลับรถสาธารณะนะครับ อุบัติเหตุจะเกิดจากคนที่ไปรับประทานอาหาร+ดื่มตามภัตตาคารต่างๆ มากกว่าพวกออกจากผับซะอีกนะ

 

ผมไม่เคยเห็นคนเมาบอกว่าตัวเองเมาเลยหละครับ

ความคิดเห็นที่ 13 ตอบเมื่อ 25 ก.พ.54 เวลา 08:25:51 น.

Coffgirl
หัวขโมยกาแฟ

ว้าว..ไวน์พวกนั้นท่าจะรสชาติดี *-*
ริวิวอาหารเยอะๆ นะคะ ชอบมากเลย...

แง่มๆ ตอนนี้ได้แต่ลิ้มลองทางตาไปก่อน :/

ความคิดเห็นที่ 14 ตอบเมื่อ 26 ก.พ.54 เวลา 04:22:57 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 14 จากทั้งหมด 14 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ